Tầm quan trọng của DHA với não bộ ở trẻ

Tầm quan trọng của DHA với não bộ ở trẻ

 

Theo các nhà khoa học, DHA chiếm 20% khối lượng não. DHA cũng vô cùng quan trọng cho dây thần kinh võng mạc và thị lực ở trẻ sơ sinh. Loại axit béo này hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh và não ở trẻ. Ngoài ra, DHA còn giúp tăng cường trí thông minh (IQ) cho trẻ, ngăn ngừa mắc các bệnh về hành vi và khuyết tật hay thiểu năng, tự kỷ.

Nồng độ DHA thấp có thể ảnh hưởng như thế nào?

Các nhà khoa học thực hiện một nghiên cứu ở những trẻ 7–9 tuổi có điểm số về kỹ năng đọc thấp hơn mức trung bình. Những đứa trẻ này, nồng độ DHA và axit béo omega-3 thấp, dẫn đến yếu trong kỹ năng đọc, ghi nhớ và gặp các vấn đề hành vi. Mới đây, các nhà khoa học đã cho biết thêm, những trẻ em nhìn khỏe mạnh, không có vấn đề về sức học, nhưng có kỹ năng đọc kém lại liên hệ với lượng omega-3 thấp.

Theo nghiên cứu trước đây cho biết, trẻ em mắc hội chứng ADHD (hội chứng tăng động, giảm chú ý) hay có vấn đề về học tập, cử chỉ hành vi thường có nồng độ chất béo bão hòa omega-3 thấp hơn bình thường.

Trẻ vừa mới sinh có thể mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa và dị ứng nếu thiếu DHA. Ngoài ra, việc thiếu DHA sẽ tăng rủi ro mắc các bệnh về mắt cho thai nhi như khúc xạ mắt, các bệnh về mắt, mắt không tốt…

Hãy bổ sung đủ Omega-3 DHA cho con ngay từ hôm nay!

Theo như đề xuất của WHO, phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú cần đảm bảo tiếp nhận đủ DHA (300mg/ngày). Tuy nhiên, thực tế thai phụ hấp thụ DHA hằng ngày chỉ bằng một nửa so với liều lượng khuyến cáo. Nếu thai phụ không có đủ lượng DHA trong quá trình mang thai, thai nhi có thể sẽ bị chậm phát triển và trì trệ trí não.

Nghiên cứu quá trình học vấn từ các trẻ 9 tuổi cho thấy, trẻ em được bú sữa mẹ và được bổ sung đủ lượng DHA sẽ thông minh hơn trẻ bình thường và ít mắc chứng trầm cảm, lười vận động, tự kỷ, phát âm không rõ ràng hay rối loạn hành vi.

 

 

Duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân đối, giàu Omega-3 tự nhiên chính là chìa khóa then chốt để bảo đảm con yêu sự phát triển tốt nhất. Trong đó, việc bổ sung DHA từ nguồn Omega-3 là điều rất quan trọng với bà mẹ và thai nhi. Möller Dobbel chứa cùng các acid béo Omega 3 và Vitamin cần thiết có trong dầu gan cá tuyết Möller’s Tran. Do đó, Möller’s Dobbel là lựa chọn tuyệt vời cho những thai phụ thích dùng viên nang.

 

Nguồn: Tổng hợp