Mô tả: Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên mù đôi ở 420 trẻ sơ sinh có nguy cơ dị ứng cao, được cho bổ sung dầu cá (280 mg DHA và 110 EPA mỗi ngày) hoặc dầu olive (đối chứng) từ khi sinh ra cho đến 6 tháng tuổi. Dị ứng ở trẻ được đánh giá từ 6 đến 12 tháng tuổi.
Kết quả: Ở nhóm trẻ uống dầu cá, nồng độ DHA và EPA (yếu tố chống viêm) cao hơn và nồng độ arachidonic acid (AA- yếu tô gây viêm) thấp hơn so với nhóm đối chứng (P<0.05). Trẻ sơ sinh ở nhóm uống dầu cá có mức đáp ứng với các tác nhân dị ứng cao hơn so với nhóm trẻ không được sử dụng dầu cá.
(D'Vaz N et al; 2012 Aug; vol.42; no.8; pp. 1206-1216.)
Tìm hiểu thêm về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ:
Dầu gan cá tuyết hương chanh (Moller's Tran Sitronsmak)
Dầu gan cá tuyết hương tự nhiên (Moller's Tran Naturell)
Dầu gan cá tuyết hương hoa quả ( Moller's Tran Fruktsmak)