Omega-3 giúp phòng ngừa trầm cảm sau sinh hiệu quả

Omega-3 giúp phòng ngừa trầm cảm sau sinh hiệu quả

 

Các acid béo thiết yếu được tìm thấy trong cá biển giúp phụ nữ giảm thiểu nguy cơ bị trầm cảm sau sinh bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi các vi thể chứa cảm xúc diễn ra bình thường giữa các tế bào thần kinh – Kết luận của của Tiến sỹ Antolin M.Liorente, PGĐ Khoa Nhi – ĐH Maryland School of Medicine, đồng thời là GĐ khoa Thần kinh của Bệnh viên Nhi khoa Mount Washington Pediatric.

Trầm cảm sau sinh  - vấn đề đang làm “náo loạn” mạng xã hội những ngay qua và chắc chắn sẽ là môt lời cảnh tỉnh mạnh mẽ cho tất cả mọi người. Các hiểu hiện trầm cảm thường không được các gia đình nghi nhận, để ý cho đến khi nhiều hậu quả đau lòng xảy ra, người ta mới gợi nhớ lại những dấu hiệu cảnh báo của bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, phụ nữ sau sinh sẽ bị suy giảm hormon đột ngột cộng thêm các yếu tố tác động bên ngoài như thiếu sự đồng cảm, sẻ chia, mâu thuẫn vợ chồng,… khiến họ thường rơi vào trầm cảm với các biểu hiện như buồn rầu, lo âu, căng thẳng, cảm xúc hay thay đổi đột ngột, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, có hành vi bất thường thậm chí có ý định tự sát hoặc ý nghĩ làm hại chính con của họ. Khi phát hiện những biểu hiện bất thường trên, gia đình cần đưa họ tới các cơ sở y tế để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị sớm nhất có thể.

Trước sự phức tạp của vấn đề này, các chuyên gia đã đề ra biện pháp phòng ngừa giúp chị em tự tin hơn trước khi quá muộn. Một trong những diều đó xuất phát từ nguyên nhân trực tiếp đó là cảm xúc của phụ nữ sau sinh. Với chế độ dinh dưỡng thường xuyên bổ sung Omega-3 trong cá biển sẽ giúp  quá trình giải phóng cảm xúc giữa các tế bào thần kinh diễn ra bình thường  - “nút thắt” của trầm cảm đã được cởi, vì thế mà chị em sẽ có tâm trạng thoải mái và thư giãn hơn.

 

Căng thẳng, buồn rầu, lo âu là những biểu hiện của trầm cảm sau sinh

Kết quả của các nghiên cứu khoa học là minh chứng cụ thể nhất cho điều trên. Trong nghiên cứu mới nhất công bố tại Mỹ, các nhà khoa học thử nghiệm lâm sàng trên nhóm đối tượng là 52 sản có tuổi thai từ tuần 24 – 40. Đối tượng được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm được bổ dung dầu cá với viên nang chứa 300mg DHA và nhóm còn lại uống giả dược để so sánh. Các nhà khoa học theo dõi liên tục các triệu chứng trầm cảm sau sinh của các sản phụ vào các thời điểm 2 tuần, 6 tuần , 3 tháng và 6 tháng sau sinh.Kết quả cho thấy các nhóm bổ sung dầu cá giảm rất tốt các hiểu hiện“căng thẳng” và dấu hiệu của bệnh trầm cảm so với nhóm đối chứng.

 

Cassie Vanderwall  - Một chuyên gia dinh dưỡng ngoại trú nổi tiếng tại Trung tâm Rush University Medical Center ở Chicago, bà là người thường xuyên tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai. Bà cho rằng Omega-3 có ích cho não bộ, tim mạch và cả sức khỏe tinh thần của bệnh nhân vì thế ngoài nguồn Omega-3 từ cá biển thì sản phụ cũng nên bổ sung Omega-3 từ các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng cao.

 

Nói đến đây, chúng ta không thể bỏ qua một sản phẩm dinh dưỡng bổ sung mà các chuyên gia dinh dưỡng luôn đánh giá cao – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Moller’s Tran. Bằng công nghệ tách chiết dầu cá hiện đại nhất châu Âu, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dầu gan cá tuyết Moller’s Tran chứa Omega-3  từ 100% cá tuyết tự nhiên tại vùng biển Lofoten sạch và tinh khiết nhất thế giới. Hàm lượng DHA tự nhiên được nhận định thuộc top cao nhất trên thị trường và đạt chất lượng hoàn hảo vượt qua các tiêu chuẩn chất lượng châu Âu và Hoa Kỳ. Bổ sung Omega-3 từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Moller’s Tran chính là giải pháp hiệu quả nhất giúp sản phu phòng ngừa trầm cảm sau sinh. Không chỉ thế, DHA tự nhiên giúp trí não bé phát triển toàn diện, thị lực tốt, các vitamin A, D, E tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch và hệ xương của bé khỏe mạnh.

 

Omega-3 trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dầu gan cá tuyết Moller's Tran giúp phòng ngừa trầm cảm sau sinh hiệu quả

Không quá khi nói Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dầu gan cá tuyết Moller’s Tran chính là một dinh dưỡng hoàn hảo, toàn diện cho phụ nữ mang thai. Từ hỗ trợ sức khỏe mẹ bầu, đẩy lùi trầm cảm sau sinh đến phát triển trí não, thị lực, hệ miễn dịch cho thai nhi - còn điểm gì chưa có. Để bảo vệ chính mình và người thân, các chuyên gia y tế khuyến cáo các sản phụ chú ý chế độ dinh dưỡng với bổ sung Omega-3 là điều thực sự cần thiết. Thực phẩm này không phải là thuốc, và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

VBF Tổng hợp