Lượng Omega-3 cần bổ sung để phòng tránh các bệnh lý tim mạch?

Lượng Omega-3 cần bổ sung để phòng tránh các bệnh lý tim mạch?

 

Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy acid béo Omega-3 từ dầu cá làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ và rối loạn nhịp tim, đồng thời là một chất điều trị hiệu quả chứng tăng triglyceride. Vậy lượng Omega-3 bạn cần bổ sung hàng này để ngăn ngừa các bệnh trên là bao nhiêu?

Một nghiên cứu rất nổi tiếng là thử nghiệm GISSI-Prevenzione bao gồm 11.000 người tham gia cho kết quả rất tích cực trên bệnh nhân tim mạch được bổ sung mỗi ngày 850 mg EPA và DHA liên tục trong 3,5 năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các bệnh nhân được bổ sung EPA và DHA giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tim, giảm 45% nguy cơ tử vong do đột quỵ và hiệu quả này có thể thấy được sau ba tháng bổ sung. Có nhiều nghiên cứu cũng đã khảo sát liều Omega-3 1000-4500mg/ngày cũng cho tác dụng giảm đáng kể nguy cơ rối loạn nhịp tim. Cùng với việc giảm triglycerides, dầu cá còn giúp tăng HDL (một cholesterol tốt), làm giảm lipoprotein mật độ rất thấp (VLDL), tất cả các yếu tố trên góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ

Theo chuyên gia tim mạch người Mỹ bác sĩ William Davis cho biết liều lượng acid béo Omega-3 cần bổ sung phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Ví dụ, với đối tượng 30 tuổi sử dụng Omega-3 với mục đích giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, liều lượng khuyên dùng là 600 – 900 mg DHA và EPA. Còn với bệnh nhân đang mắc bệnh rối loạn mỡ máu với nồng độ triglyceride máu cao (> 150 mg/dl) thì sao?  Khi đó, lượng Omega – 3 cần phải dùng liều cao hơn, liều 1200 mg EPA và DHA có thể làm giảm triglyceride khoảng 20%. Bác sĩ có thể tăng liều lên đến 1800mg EPA và DHA để kiểm soát bệnh tốt hơn, trong một số trường hợp đặc biệt liều Omega-3 được khuyến cáo cho bệnh nhân có thể lên tới 5000mg. Dầu cá rất an toàn ngay cả khi dùng liều cao và hầu như không có tác dụng phụ nào.

Các bác sĩ cùng các nhà khoa học đã kết luận rằng, lượng Omega-3 cần thiết để bổ sung cho cơ thể là từ 600 - 900 mg để giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Do đó, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Moller's Hjerte với hàm lượng Omega-3 lên tới 870mg (EPA và DHA) là lựa chọn ưu việt giúp phòng tránh các bệnh lý tim mạch. 

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo healcentral.com