GIẢM 47% TRIỆU CHỨNG HÔ HẤP Ở TRẺ KHI MẸ BẦU BỔ SUNG ĐỦ DHA 3 THÁNG CU

Giảm 47% triệu chứng hô hấp ở trẻ khi mẹ bầu bổ sung đủ DHA 3 tháng cuối thai kỳ

 

Bổ sung acid béo Omega-3 trong suốt thai kỳ có thể giảm thiểu gần 1/2 các triệu chứng hô hấp ở trẻ em, theo nghiên cứu nổi tiếng được thực hiện tại Mexico do tiến sĩ Albino Barraza-Villarreal, tiến sĩ Leticia Hernández-Caden cùng các bác sĩ thực hiện, được đăng trên tạp chí journal.chestnet.org.

Dị ứng và hen suyễn ảnh hưởng tới hơn 350 triệu người trên toàn thế giới, xếp thứ 15 trong tổng số 20 bệnh hàng đầu ở Mexico với tỷ lệ mắc rất cao ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các nhà khoa học cho rằng, dị ứng và viêm đường hô hấp ở tuổi trưởng thành có nguồn gốc từ thời kỳ mang thai và trẻ sơ sinh. Suy giảm miễn dịch và nhiễm trùng hô hấp làm xuất hiện các triệu chứng hô hấp như đờm, nghẹt mũi, chảy nước mũi có thể đi kèm cùng sốt. Do vậy, để giảm thiểu các triệu chứng về hô hấp, các nhà nghiên cứu cho rằng nên tăng cường miễn dịch cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ và Omega-3 được cho là dưỡng chất an toàn thích hợp để bổ sung cho mẹ trong quá trình mang thai nhằm tăng cường miễn dịch và giảm thiểu các triệu chứng hô hấp ở trẻ em.

Nghiên cứu được thực hiện tại Cuernavaca, Mexico theo dạng nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên bao gồm 1.094 phụ nữ mang thai từ tuần 18 đến 35 của thai kỳ được bổ sung ngẫu nhiên 400mg DHA. Nghiên cứu kéo dài đến khi trẻ sinh ra được 18 tháng tuổi (n= 869) và lấy thông tin về các triệu chứng hô hấp xuất hiện ở trẻ sau sinh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, triệu chứng đờm kèm chảy nước mũi, nghẹt mũi giảm 22% và triệu chứng sốt kèm đờm, chảy nước mũi giảm 47% ở các trẻ có mẹ bổ sung DHA so với trẻ có mẹ không bổ sung DHA. Từ đó các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, bổ sung DHA cho mẹ trong thai kỳ có tác dụng rất tốt để tăng cường miễn dịch và giảm mạnh các triệu chứng hô hấp của trẻ.

Từ nghiên cứu trên cho thấy, bổ sung DHA cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển miễn dịch đồng thời giúp đẩy lùi các bệnh hô hấp của trẻ. Do đó, 2 viên Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Moller’s Dobbel với hàm lượng Omega-3 lên đến 700 mg là lựa chọn tối ưu về hiệu quả và  an toàn cho mẹ bầu vì giúp bổ sung những vi chất cần thiết đã kể một cách tự nhiên.

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo NCBI - National Center for Biotachnology Infomation