Điểm danh 8 loại thực phẩm cần thiết cho trí nhớ của trẻ

Điểm danh 8 loại thực phẩm cần thiết cho trí nhớ của trẻ

Một chế độ ăn giàu dinh dưỡng là rất cần thiết cho trẻ đang phát triển. Mỗi chất dinh dưỡng có chức năng riêng và tác động đến các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Bài viết này tập trung vào các loại thực phẩm giúp cải thiện tổng thể chức năng não. Các nghiên cứu cho thấy nhiều thành phần thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng não bộ và sức mạnh trí nhớ của trẻ. Dưới đây là danh sách 8 loại thực phẩm có thể cải thiện sức mạnh não bộ cho trẻ:


1. Sữa

 

Kết quả hình ảnh cho milk
Các sản phẩm từ sữa bao gồm sữa, sữa chua, phô mai, bơ,... bổ sung protein và vitamin B. Vitamin nhóm B thiết yếu cho não và thần kinh. Các sản phẩm sữa cũng chứa các chất dẫn truyền thần kinh và các enzyme rất quan trọng cho việc lưu giữ và vận hành bộ nhớ.

 

2. Đậu

 

Kết quả hình ảnh cho pea

Đậu là một loại thực phẩm giàu protein. Đậu bao gồm nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Đậu còn chứa acid béo Omega-3 giúp nuôi dưỡng não.

 

3. Rau quả

 

Kết quả hình ảnh cho green leaf vegetable

Tất cả các loại rau quả, đặc biệt là các loại rau màu đậm và có màu xanh lá, bổ sung các loại vitamin và khoáng chất giúp não luôn khoẻ mạnh.

 

4. Cá

 

Kết quả hình ảnh cho cod fish

Cá tuyết, cá hồi,... chứa các acid béo Omega-3 có nhiều trong não. Omega-3 DHA và EPA được cho là chìa khóa cho sự phát triển của não bộ.

 

5. Trứng

 

Kết quả hình ảnh cho egg

Trứng có nhiều chất đạm, là thành phần thiết yếu của sự phát triển não. Lòng đỏ trứng là một trong số ít nguồn choline, một phần của acetyl choline - một chất rất quan trọng cho chức năng của bộ nhớ.

 

6. Đậu phộng

Chứa nhiều vitamin nhóm B tốt giúp cho hệ thống thần kinh hoạt động trơn tru. Đậu phộng còn giàu vitamin E. Vitamin E có vai trò bảo vệ thần kinh. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

 

7. Ngũ cốc nguyên hạt

 

Kết quả hình ảnh cho ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa một số vitamin nhóm B, cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho não và dây thần kinh. Quan trọng hơn, ngũ cốc giàu carbohydrade chứa rất nhiều lượng glucose.

 

8. Quả mọng

 

Kết quả hình ảnh cho dâu tây

Tất cả các loại quả - quả anh đào, quả dâu tây, việt quất, quả mâm xôi rất giàu vitamin C. Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong chức năng bộ nhớ. Quả mọng cũng chứa axid béo Omega 3 tốt cho não.

 

Theo Medical Daily