Chế độ ăn giàu Omega-3 giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Chế độ ăn giàu Omega-3 giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả


“Những người trẻ tuổi khỏe mạnh có thể được phòng ngừa bệnh cao huyết áp (khi về già) bằng chế độ ăn giàu acid béo Omega-3” - đây là kết quả của một nghiên cứu sơ bộ mới được công bố tại Hội nghị Khoa học 2016 của Hiệp hội Tim mạch Hoa kỳ (AHA).

Acid béo Omega-3 có vai trò thiết yếu với cơ thể sống, có nhiều trong cá và dầu thực vật. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 2036 người trẻ tuổi khỏe mạnh, bằng cách xác định lượng Omega-3 trong máu và ghi lại huyết áp của họ. Những người tham gia nghiên cứu được chia làm 4 nhóm theo mức Omega-3 trong máu từ cao đến thấp.

Các nhà khoa học nhận thấy những người trong nhóm có nồng độ Omega-3 trong máu cao nhất sẽ có huyết áp tâm thu thấp hơn 4 mm Hg và huyết áp tâm trương thấp hơn 2 mm Hg so với nhóm có hàm lượng Omega-3 trong máu thấp nhất

Tóm lại, nồng độ Omega-3 trong máu càng cao thì huyết áp tâm thu và tâm trương càng thấp. Điều này có nghĩa nếu tăng cường bổ sung Omega-3 trong chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp. 

_________________________

Nguồn: American Heart Association. "Diets rich in omega-3 fatty acids may help lower blood pressure in young, healthy adults." ScienceDaily. ScienceDaily, 14 November 2016