Cam kết khai thác và đánh bắt cá bền vững của Moller's

Cam kết khai thác và đánh bắt cá bền vững của Moller's

 

Bên cạnh hàng loạt giải thưởng quốc tế danh giá như những bằng chứng vàng về chất lượng của sản phẩm, thương hiệu Moller’s luôn cam kết tuân thủ quy định của Hội đồng nghề cá Na Uy - Nga về khai thác và đánh bắt cá bền vững.

 

Chứng chỉ FoS  - Cam kết vững chắc của Moller’s nhằm bảo vệ tài nguyên biển

Moller’s đã xuất sắc đạt được chứng nhận FoS Friend of the sea - chứng chỉ cao quý thể hiện tuyên bố hết sức mạnh mẽ: Moller’s chỉ đánh bắt và sản xuất cá tuyết có nguồn gốc rõ ràng, được chọn lọc kĩ lưỡng.

Hoạt động đánh bắt cá của Moller’s được chính quyền và pháp luật Na Uy giám sát, cho phép và thông qua. Thương hiệu dầu gan cá tuyết số 1 luôn giữ vững cam kết: Không khai thác kiệt quệ nguồn tài nguyên biển, luôn áp dụng các phương pháp đánh bắt cá chọn lọc, tôn trọng pháp lý và tôn trọng khách hàng tuyệt đối.

Thương hiệu Moller’s đảm bảo tất cả những con cá tuyết được đánh bắt để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe dầu gan cá tuyết Moller’s đều được kiểm soát nghiêm ngặt cả về số lượng và chất lượng; quá trình khai thác và đánh bắt cá tuyết không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng sinh thái của thủy hải sản tại vùng biển Lofoten, Na Uy.  

 

Việc đánh bắt cá tuyết được đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng sinh thái của vùng biển cực Bắc

 

Tầm quan trọng của cam kết khai thác và đánh bắt cá bền vững

Hàng năm, những con cá tuyết ở vùng cực Bắc thường di cư đến vùng biển Na Uy để sinh sản. Quá trình này thường diễn ra từ tháng 2 đến tháng 4. Thời kỳ sinh sản này cũng là mùa đánh bắt chính tại vùng biển Na Uy.

Cá tuyết vùng Bắc Cực được bảo vệ bởi Hội đồng nghề cá Na Uy - Nga bằng cách áp dụng những quy định nghiêm ngặt, nhằm chống lại sự đánh bắt vượt quá chỉ tiêu cho phép trong một chu trình đánh bắt. Đây là một trong những quy định chặt chẽ nhất trên thế giới để đảm bảo sự khai thác nguồn thủy hải  sản một cách bền vững nhất.

Điều này được hiểu là khai thác nguồn lợi có sẵn từ tự nhiên nhưng vẫn phải đảm bảo số lượng các cá thể còn lại có thể sinh sản và khôi phục lại đàn cá như trạng thái ban đầu. Nhờ thế, có thể duy trì được nguồn cá tuyết lâu dài.

 

Moller’s hiện thực hóa cam kết

Các nhà máy sản xuất dầu gan cá tuyết của Moller’s đều được thường xuyên kiểm tra để đảm bảo chất lượng dầu gan cá tuyết luôn ở vị trí số 1 ở Na Uy và đây cũng là một cách để Moller’s hiện thực hóa lời cam kết của mình.

Bên cạnh việc lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi sạch, dồi dào và đạt chuẩn chất lượng,  thương hiệu Moller’s còn rất quan tâm tới việc bảo vệ môi trường và duy trì nguồn cá tuyết lâu dài cho thế hệ sau. Chúng tôi cam kết thực hiện việc khai thác và đánh bắt cá bền vững để không làm mất đi sự cân bằng sinh thái của nguồn thủy hải sản tại vùng biển Lofoten.

Thêm vào đó, Moller’s luôn chú ý sử dụng các công cụ khai thác làm giảm thiểu tác động đến các sinh cảnh và các loài đang bị đe dọa, bảo tồn nguồn tài nguyên cá tuyết phục vụ đời sống con người.

 

Với sứ mệnh đem đến những giá trị quý giá về sức khỏe cho tất cả mọi người trên thế giới, thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe dầu gan cá tuyết Moller’s bổ sung Omega-3 đã mang theo cả niềm tin lớn lao, sự tự hào về lịch sử, truyền thống và kết tinh văn hóa Na Uy đi khắp thế giới.

 

___________________________

Nguồn:

http://www.aacrix.com/mollers/world-class-processing

http://www.axellus.fi/2013/10/moller-kalanmaksaoljylle-friend-of-the-sea-sertifikaatti/

http://www.orklahealth.com/corporate-sosical-responsibility/

http://www.aacrix.com/mollers/sustainable-fishing