BỔ SUNG OMEGA-3 GIÚP TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG THỊ GIÁC CHO THAI NHI

Bổ sung Omega-3 giúp tăng cường chức năng thị giác cho thai nhi

 

DHA là thành phần cấu tạo thiết yếu của màng tế bào trong võng mạc, có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thị giác của trẻ. Trong chế độ dinh dưỡng bà bầu, nửa cuối thai kỳ là thời gian hệ thị giác của thai nhi phát triển nhanh nhất. Các nghiên cứu sau đây cho thấy, bổ sung Omega-3 trong 3 tháng cuối thai kỳ có tác dụng tích cực lên quá trình phát triển thị giác của trẻ sau sinh.  

Một nghiên cứu được tiến hành ở Australia đã chứng minh được tác dụng của việc bổ sung Omega-3 ở nửa sau thai kì lên quá trình phát triển thị giác của trẻ sau sinh. Nghiên cứu được thực hiện dưới dạng thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, gồm có 98 sản phụ Australia ở tuần 30 của thai kì được cho uống ngẫu nhiên dầu cá (2,2g DHA và 1,1g EPA/ngày) hoặc dầu olive. Kết quả nghiên cứu được đánh giá tại thời điểm trẻ được 2,5 tuổi, trẻ có mẹ được bổ sung dầu cá (n=33) có điểm số về thị lực cao hơn những trẻ có mẹ bổ sung dầu olive. Từ đó có thể thấy bổ sung dầu cá (chứa omega-3) trong 3 tháng cuối thai kỳ có ảnh hưởng rất tích cực và rõ rệt đến chức năng thị giác của trẻ sau sinh.

Bên cạnh đó, có một nghiên cứu khác đã chứng minh việc bổ sung DHA cho bà mẹ trong nửa cuối thai kì có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ kém phát triển thị giác ở trẻ em sau sinh. Nghiên cứu được thực hiện theo thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, bao gồm 135 phụ nữ mang thai ở tuần 16 được bổ sung 400 mg DHA ngẫu nhiên. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhiều bé gái trong nhóm mẹ không bổ sung DHA có thị lực thấp hơn có ý nghĩa thống kê (P = 0.048) so với nhóm mẹ được bổ sung DHA.

Từ các nghiên cứu trên cho thấy, bổ sung DHA cho phụ nữ mang thai đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thị giác đồng thời ngăn ngừa nguy cơ thị giác chậm phát triển ở trẻ sơ sinh. Do đó, 2 viên thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Moller’s Dobbel với hàm lượng Omega-3 lên đến 700 mg là lựa chọn ưu việt cho mẹ bầu giúp phát triển thị giác của trẻ đồng thời ngăn ngừa chứng thị giác kém ở trẻ sau sinh. Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo NCBI - National Center for Biotachnology Infomation