Bổ sung dầu cá cho trẻ giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bổ sung dầu cá cho trẻ giúp tăng cường hệ miễn dịch

 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi người mẹ bổ sung dầu cá khi mang thai và cho con bú có thể giúp nâng cao hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mẫn cảm và eczema ở trẻ sơ sinh.

Trong dầu cá chứa Omega-3 có EPA là thành phần ngăn ngừa quá trình viêm hiệu quả do đó tác động tích cực lên hệ miễn dịch, bảo vệ trẻ khỏi các phản ứng dị ứng...

Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên mù đôi được thực hiện với 420 trẻ sơ sinh có nguy cơ dị ứng cao, được cho bổ sung dầu cá (280 mg DHA và 110 EPA mỗi ngày) hoặc dầu olive (đối chứng) từ khi sinh ra cho đến 6 tháng tuổi. Đánh giá các chỉ tiêu: nồng độ acid béo, tăng đáp ứng của cytokine, tiểu quần thể tế bào T và biểu hiện của bạch cầu đơn nhân HLA-DR lúc trẻ 6 tháng tuổi. Dị ứng ở trẻ được đánh giá từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Kết quả cho thấy ở nhóm trẻ uống dầu cá, nồng độ DHA và EPA cao hơn và nồng độ arachidonic acid (AA – nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm và dị ứng) thấp hơn so với nhóm đối chứng (P<0.05). Trẻ sơ sinh ở nhóm uống dầu cá có mức đáp ứng IL-13 (gây dị ứng với với bụi, lông….) thấp hơn (P =0.035) và mức đáp ứng với các tác nhân gây dị ứng cao hơn rõ rệt so với nhóm đối chứng.

Vitamin D ngoài tác dụng giúp tăng cường hấp thu canxi, giúp xương chắc khoẻ, các nhà khoa học từ khoa Y, đại học Boston (Hoa Kỳ) cũng đã chứng minh rằng cải thiện lượng vitamin D trong máu sẽ làm tăng khả năng miễn dịch.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dầu gan cá Tuyết Moller’s là nguồn cung cấp Omega-3 DHA&EPA tinh khiết, hàm lượng cao nhất thị trường, đáp ứng được với nhu cầu khuyến cáo của tổ chức Y Tế Thế Giới. Ngoài ra, trong mỗi liều dùng 5ml thực phẩm bảo vệ sức khỏe Moller’s Tran chứa 10µg Vitamin D3 (400IU) và 250mcg Vitamin A (833IU) thiết yếu với hệ miễn dịch của trẻ. Để bổ sung những vi chất cần thiết trên, hãy cho trẻ uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe Moller’s Tran mỗi ngày. Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bài gốc:  D'Vaz N et al., Fish oil supplementation in early infancy modulates developing infant immune responses; Clinical & Experimental Allergy; 2012 Aug; vol.42; no.8; pp. 1206-1216.