Bí quyết dinh dưỡng vàng cho một thai kì khoẻ mạnh

Bí quyết "dinh dưỡng vàng" cho một thai kì khoẻ mạnh

 

Mang thai là một trong những giai đoạn tuyệt vời nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ. Nhưng nếu mẹ bầu không quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng thì không chỉ gây tác động xấu tới chính bản thân mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Mặt khác, nếu mẹ bầu chăm sóc cơ thể tốt, bé nhận đủ dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

Dưới đây là một số bí quyết dinh dưỡng giúp mẹ bầu có một thai kì khoẻ mạnh:

Bí quyết 1

Giống như hầu hết mọi người, trẻ sơ sinh sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ chế độ ăn uống cân bằng, vì vậy mẹ bầu nên theo một chế độ ăn tốt cho sức khoẻ và có thể tham khảo các gợi ý trong biểu đồ kim tự tháp thức ăn (hoặc gặp bác sĩ tư vấn).

Bí quyết 2

Uống nhiều nước. Hầu hết các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên uống ít nhất 8 đến 10 ly nước mỗi ngày để nạp năng lượng cho cả mẹ và bé. Mặc dù nước là lựa chọn tốt nhất, nhưng mẹ bầu cũng có thể dùng súp và nước ép trái cây tươi để bổ sung đủ nước và luôn tràn đầy năng lượng.

Bí quyết 3

Một trong những khuyến cáo quan trọng nhất (mặc dù điều này gián tiếp liên quan đến dinh dưỡng) là thực tế, phụ nữ đang mang thai nên vận động trong thời gian mang thai. Điều này không làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nhưng cũng có thể đẩy lùi các biến chứng. Mẹ bầu có thể tập thể dục nhẹ nhàng 30 phút mỗi ngày. Nếu tình trạng sức khoẻ không tốt, phụ nữ có thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập thể dục.

Bí quyết 4

Hạn chế tối đa hút thuốc lá, uống rượu và caffein trong thời gian này vì nó có thể gây ra các vấn đề thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Bí quyết 5

Chúng ta cần hiểu rằng không nên nghe theo quan niệm “ăn cho cả hai” như nhiều người vẫn nghĩ, điều quan trọng là ăn uống vừa phải, đủ chất mới thực sự là cách tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi. Bổ sung các sản phẩm chứa DHA giúp phát triển trí não trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Hoặc ăn cá có nồng độ thuỷ ngân thấp cũng là một ý kiến hay vì chúng chứa nhiều acid béo Omega-3 bao gồm DHA và EPA, có lợi cho cả mẹ và bé.

 

Theo medicaldaily.com