Bí quyết cho một trái tim khỏe

Bí quyết cho một trái tim khỏe

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng ⅓ số ca mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, hầu hết cư dân ở Nga lại không gặp phải tình trạng này. Bí quyết của họ không gì khác ngoài một loại thực phẩm ai cũng đã từng nghe qua - dầu cá.

Công dụng tuyệt vời của dầu cá

Dầu cá là loại chất béo hoặc dầu được chiết xuất từ mô cá. Đây là một trong những thực phẩm bổ sung thường thấy nhất trong chế độ ăn uống. Trong dầu cá chứa các axit béo không thể thay thế như omega-3 và omega-6, giúp cho tim và mạch của chúng ta duy trì trạng thái khỏe mạnh.

Omega 3 có các đặc tính chống viêm và chống đông máu, giúp hạ huyết áp. Do vậy, máu được bơm nhanh khắp cơ thể giúp giảm bớt áp lực lên tim. Omega-3 và omega-6 là 2 loại axít béo được cho là tốt cho tim mạch do người ta nhận thấy người Eskimo hiếm bị bệnh động mạch vành (động mạch vành bị hẹp bít do cặn mỡ) và dân tộc này ăn rất nhiều cá có chứa axít béo omega-3, omega-6.

Từ năm 1963-1967 toàn bộ người Eskimo ở vùng Greenland chỉ có ba người bệnh động mạch vành nhờ bổ sung nhiều acid béo omega-3.

Nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ DHA (viết tắt của axít docosahexaenoic, chất mà axít omega-3 tạo thành trong cơ thể) được bổ sung có thể làm giảm lượng triglyceride máu, làm giảm tỉ lệ bệnh động mạch vành và nhồi máu cơ tim.

Một số lợi ích của dầu cá đối với sức khỏe tim mạch

- Mức cholesterol trong cơ thể: Dầu cá có thể làm tăng nồng độ cholesterol HDL (“cholesterol có lợi”) trong cơ thể.

- Triglyceride: Dầu cá có thể làm giảm nồng độ lipid trung tính từ 15-30%.

- Huyết áp: Ngay cả với liều lượng nhỏ, dầu cá có thể giúp giảm huyết áp ở những người bị cao huyết áp.

- Xơ vữa động mạch: Dầu cá có thể ngăn ngừa các mảng bám hình thành trong động mạch, cũng như làm cho các mảng bám trong động mạch ổn định và an toàn hơn đối với những người mắc phải bệnh này.

 

Các bác sĩ cùng các nhà khoa học đã kết luận rằng, lượng Omega-3 cần thiết để bổ sung cho cơ thể là từ 600 - 900 mg để giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Moller's Dobbel chứa 640mg acid béo Omega-3 toàn phần, thực sự là lựa chọn ưu việt giúp phòng tránh các bệnh lý tim mạch, nay đã có dạng viên nang lọ 60 viên tiện dụng hơn.

Nguồn: Tổng hợp